Giao hàng miễn phí!

Cho hóa đơn trên 1 triệu

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày

Gói quà miễn phí!

Cho tất cả các sản phẩm

Bạc làm trang sức có bao nhiêu loại và đặc điểm từng loại

Bạc làm trang sức có bao nhiêu loại và đặc điểm từng loại

Nữ trang bạc giá rẻ thường có rất  nhiều tên gọi khác nhau. Để giúp các bạn có hiểu biết thêm về tên gọi cũng như về bản chất thật sự của bạc làm trang sức trên thị trường hiện nay chúng tôi mời bạn cùng tham khảo bài viết bạc dùng làm trang sức có bao nhiêu loại và đặc điểm của từng loại.

 

Những tên gọi của bạc làm trang sức

  1. Bạc nõn hay còn gọi là Bạc Ta
  2. Bạc Ý
  3. Bạc Xi.
  4. Bạc Thái
  5. Và còn rất nhiều bạc khác nhưng trên đây là 4 loại bạc được sử dụng nhiều nhất trên thị trường trang sức bằng bạc hiện nay.

Chúng ta cùng tìm hiểu về 4 loại trang sức bạc cao cấp trên 

Đặc điểm, tính chất của từng loại bạc

Bạc nõn: Là loại bạc chiếm khoảng 99% bạc nguyên chất. Bạc nõn rất mềm khi răng cắn sẽ thấy vết răng trên bạc nõn. Khi chưa được đánh bóng thì bạc có mầu trắng đục. Thông thường bạc nõn khi rơi xuống nền đá hoa sẽ kêu lên những tiếng kêu khác hoàn toàn với sắt, thép, đồng … tiếng kêu nghe có vẻ  nặng hơn không có độ vang thông thường tiếng kêu gần  chữ “BỊCH” hay “CỘP” một cái. Bạc này dùng làm trang sức thì món đồ phải to và dày vì nếu mỏng và nhỏ rất dễ bị méo mó khi va chạm hoặc bị đè nhẹ vào.

Bạc Ý: Là bạc chiếm 92.5% bạc nguyên chất trong thành phần bạc. Bạc Ý được pha chế với một hợp chất khác…Bạc sau khi pha cùng hợp chất này sẽ có độ bóng và độ cứng rất khác nhau. Lý do mà bạc chiếm 92.5% mà không phải là một tỉ lệ khác thôi vì hợp chất A này đã được nghiên cứu chỉ khi pha bạc nguyên chất chiếm 92.5% sẽ cho một loại Bạc Ý thích hợp nhất Bạc Ý rất cứng dễ tạo ra các loại Dây bạc nữ đẹp và nhỏ xinh.

Bạc Thái : Giống như Bạc Ý nhưng chỉ khác ở phần hợp chất lúc này sẽ là hợp chất khác gọi là B. Hợp chất B thực ra là hợp chất A đã được thay đổi hay thay thế 1 trong các thành phần bằng 1 hay nhiều thành phần khác để tạo độ cứng và độ bóng có tính đặc trưng của Bạc Thái.

Bạc Xi: chính Là loại mà bạc cũng chiếm 92.5% nhưng được làm thêm một công đoạn theo tên của nó đó là Xi … vậy Xi là gì? Đơn giản và dễ hiểu thì các bạn hiểu đó là phương pháp Mạ.Vì mạ lại có nhiều phương pháp … nào là điện phân … hóa học …. Lớp mạ sẽ bao phủ bên ngoài lớp bạc 92.5% kia để có thể tạo màu cho bạc. Màu của bạc xi thông thường được gọi là vàng trắng.

LANG BAC / 0 bình luận / 15/04/2022
Viết bình luận
Facebook Làng Bạc - Xưởng trang sức chuyên sỉ Zalo Làng Bạc - Xưởng trang sức chuyên sỉ Messenger Làng Bạc - Xưởng trang sức chuyên sỉ 0878034480