Giao hàng miễn phí!

Cho hóa đơn trên 1 triệu

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày

Gói quà miễn phí!

Cho tất cả các sản phẩm

Tại sao đeo bạc dễ xỉn màu?

TẠI SAO ĐEO BẠC DỄ XỈN MÀU? 

 

Trang sức bạc là một trong những phụ kiện trang sức vốn được ưa chuộng qua hàng thập kỷ. Bạc không chỉ mang vẻ đẹp thanh thoát, nhẹ nhàng, cá tính, mà xưa nay còn được coi là loại nguyên vật liệu giúp khử độc, tránh gió. Đặc biệt với giá thành không quá cao, lại dễ tạo hình nên bạc nhanh chóng trở thành một thứ không thể thiếu với các tín đồ thời trang

Tuy nhiều lợi ích, nhưng vẫn còn khá nhiều người băn khoăn khi sử dụng trang sức bạc do đeo một thời gian bạc dễ bị đen, xin, không còn sáng như lúc ban đầu. Vậy nguyên nhân do đâu, hãy cùng Làng Bạc tim hiểu nhé!

Tại sao đeo bạc lại dễ bị xỉn màu ?

Bạc là tên của một nguyên tố hóa học nằm trong bảng tuần hoàn nguyên tố, có ký hiệu là Ag. Bạc nguyên chất có màu trắng sáng. bóng và có tính khử khuẩn cao. Bạc có tính mềm, dẻo nên rất dễ uốn và dát mỏng.

Theo nguyên lý hóa học cơ bản, khi gặp phải hóa chất độc hại như sunfua, lưu huỳnh. Bạc biến màu đen lập tức và giúp con người phát hiện ra chất độc Vì vậy bạc bị đen là do bac tiếp xúc với lưu huỳnh tạo thành kết tủa đen không tan bám trên bề mặt khiến bạc bị mờ dục và đen. Các chất lưu huỳnh thường xuất hiện trong không khí và tuyến mồ hỏi của con người. Nhiều bạn khi gặp tình trạng bạc đen có thể nghĩ do chất lượng bạc không được đảm bảo nhưng trên thực tế bạc thật cũng có thể gặp các vấn đề nêu trên nếu cơ thể bạn không khỏe và sản sinh ra quá nhiều lưu huỳnh.

Trang sức bạc

Một trong những ứng dụng phổ biến của bạc đó là làm Trang sức. Loại bạc làm trang sức hay còn gọi là bạc 925, là một loại bạc có xuất xứ từ Ý. Với thành phần cấu tạo gồm 92,5% là bạc nguyên chất, 7,5% là hợp kim

Do bạc Nguyên chất có thuộc tính rất mềm, nên nếu muốn trở thành bạc trang sức, có độ cứng cao hơn để giữ các cháu ngọc thì bạc nguyên chất sẽ được pha thêm các loại hợp kim khác như Đồng, Kẽm...

Chính nhờ tỷ lệ vàng này mà bạc 925 sở hữu độ sáng bóng tuyệt đẹp, dễ gia công các chi tiết nhỏ, tạo nên những sản phẩm trong sức có độ tinh xảo và lấp lánh.

Trong điều kiện bình thường, bạc nguyên chất rất khó bị oxy hoá. Nhưng với bạc gia công trang sức thì lại khác. Do có đặc tính kháng khuẩn, kết tủa đen khi gặp các chất độc (Lưu huỳnh kết tủa đen không tan) bám trên bề mặt bạc nên đó trang sức bạc thường bị xin, đen (ra ten) sau một thời gian sử dụng. Điều này khiến trang sức bạc thường không giữ được về lấp lánh ban đầu.

Trong khi đó, các chất chứa lưu huỳnh có thể luôn tồn tại trong không khi trong suối nước nóng và quan trọng hơn là trong tuyến mồ hồi của con người... Nên không thể tránh được hiện tượng này.

Vì vậy, bạc đeo một thời gian hay để lâu không đeo vẫn có thể bị đen như thường nếu vị trí ban đề bạc có nhiều không khi chứa hợp chất lưu huỳnh (chắc chắn là có, chỉ có điều nhiều hay ít mà thôi).

Đôi khi còn do cách sử dụng của người đeo. Một số bạn khi tiếp xúc với nước tẩy rửa, hóa chất như bột giặt, nước rửa chén, sữa tắm Hay các loại mỹ phẩm chăm sóc da vẫn đeo trang sức vàng bạc khiến các chất hoá học này có thành phần lưu huỳnh, axit.Bàm vào bề mặt trang sức, ăn mòn và làm bạc bị xin ố.

Tuy nhiên, với những bạn tuyến mồ hỏi ít hoặc không chứa lưu huỳnh thì có thể đeo bạc. Thậm chí tuyến mồ hồi của 1 số bạn có khả năng khử muối bạc - lưu huỳnh, nên khi đeo bạc, bạc lúc nào cũng sáng bóng

LANG BAC / 0 bình luận / 08/04/2022
Viết bình luận
Facebook Làng Bạc - Xưởng trang sức chuyên sỉ Zalo Làng Bạc - Xưởng trang sức chuyên sỉ Messenger Làng Bạc - Xưởng trang sức chuyên sỉ 0878034480