Giao hàng miễn phí!

Cho hóa đơn trên 1 triệu

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày

Gói quà miễn phí!

Cho tất cả các sản phẩm

Trang sức bạc xi vàng trắng, vàng 18k, 24k có bền màu không?

 

Trang sức bạc xi vàng cao cấp luôn là món đồ được chị em yêu thích bởi vẻ đẹp đầy mê hoặc, nữ tính, lộng lẫy . Nhưng một vấn đề khi chị em sử dụng các trang sức bạc nữ cao cấp xi mạ đều quan tâm là trang sức bạc xi cao cấp liệu có bền màu hay không, bạc xi vàng có bền màu? Bài viết này Bảo Ngọc Jewelry sẽ gửi tới cho các bạn thông tin hữu ích nhất về loại trang sức bạc xi vàng cao cấp.

Trang sức bạc xi vàng – Loại vàng trắng thường được làm trang sức xi mạ vàng

Trang sức bạc xi vàng trắng là một hợp kim của vàng với các loại kim loại quý hiếm khác được tạo ra  nhờ công nghệ luyện kim đặc biệt, trong đó nguyên tố chính cấu tạo nên là vàng (chiếm hàm lượng lớn trong hợp kim, thường là 58,3% Au (14k) đến 75% Au(18k)). Đây là một trong những lý  do làm nên vẻ ngoài sáng bóng đến kinh ngạc cho sản phẩm trang sức bạc xi vàng cao cấp.

Có thể là hình ảnh về trang sức

Để tạo ra được một món đồ trang sức bạc xi vàng với màu sắc cũng như độ cứng lý tưởng, các thợ hoàn kim phải pha trộn những kim loại quý với vành theo một tỷ lệ thích hợp. Sau khi kết tinh thu được một hợp chất có màu trắng thì chúng được gọi là vàng trắng.  Chính bởi được tạo ra từ vàng và một số nguyên tố quý hiếm như Paladin để có được màu trắng sáng mà những món trang sức bạc xi vàng trắng có giá khá đắt đỏ. Hoặc nói một cách khác vàng trắng là hợp chất đa nguyên tố không phải là một đơn chất trong bảng tuần hoàn MENDELEEP.

Thành phần của vàng trắng hay những món đồ trang sức bạc xi mạ vàng gồm có vàng và các kim loại quý hiếm như Niken, Paladi, Platin..vv… được mạ trên chất liệu bạc 925. Do tính chất đặc biệt của hợp kim nên màu vàng của vàng đã mất trong vàng trắng. Cũng bởi vậy mà không chỉ có giá trị cao mà những món trang sức bạc xi vàng trắng cao cấp còn đem tới vẻ đẹp lộng lẫy cho các chị em.

Như vậy giá trị của vàng trắng hay những món đồ trang sức bạc xi vàng trắng được tính bằng hàm lượng vàng có trong món đồ đó, còn cách tính giá trị của vàng trắng hay trang sức bạc xi cao cấp như cách tính giá trị của các loại vàng tây thông thường (vàng hợp kim, vàng màu) trên thị trường.

Trong kỹ nghệ chế tác trang sức, trang sức bạc xi cao cấp, vàng trắng được coi là một phát minh có giá trị cao về kinh tế và mỹ thuật. Bởi nó có thể thay thế gần như hoàn toàn Platin là kim loại quý hiếm đắt hơn vàng và rất khó chế tác ra đồ trang sức bạc xi vàng. Những ứng dụng trong việc chế tác trang sức bạc xi cao cấp giúp những món đồ xi mạ có được vẻ đẹp lung linh nhất với giá thành không thể rẻ hơn.

Có thể là hình ảnh về văn bảnVàng trắng ở thị trường Việt Nam hiện nay được pha chế chủ yếu bằng vàng 24k (99,9%) với hợp kim (Alloy) danh từ chuyên ngành gọi là hội (hợp kim có thành phần kim loại quý) của nước ngoài phổ biến là của Đức, Ý. Bởi vây những món đồ trang sức bạc xi vàng trắng cao cấp cũng được pha chế bởi những thành phần trên. 

Thông thường trang sức bạc xi vàng 14k có màu trắng đẹp hơn trang sức bạc xi cao cấp được xi từ loại vàng 18k (bởi hàm lượng vàng trong vàng trắng càng cao thì độ trắng càng giảm). Nhưng hiện nay do áp dụng công nghệ mới vào sản xuất, đã có nhiều nghệ nhân chế tác trang sức đã chế tác thành công loại vàng 70%, 75% có màu trắng bóng, nguyên bản không cần xi mạ có màu sắc và cơ tính tương đương Platin (PT900), mặc dù ở độ tuổi này trang sức bạc xi vàng rất khó trắng. Những món đồ trang sức bạc xi cao cấp cũng trở nên đa dạng và phong phú hơn.

Do chế tác tại Việt Nam và sử dụng hợp kim (Alloy) ngoại nhập nên chất lượng vàng trắng như của nước ngoài nhưng giá bán lại thấp hơn vàng nước ngoài rất nhiều.

Trên thực tế trang sức bạc xi vàng trắng đẹp và có độ bền cao nhưng khó chế tác hơn vàng tây thường mà giá bán ra cao hơn so với vàng tây không nhiều.

 

Trang sức bạc xi vàng cao cấp – Trang sức bạc xi mạ vàng trắng

Sau khi chế tác để nguyên bản có ánh kim lấp lánh, màu trắng sáng có ánh vàng rất nhẹ của vàng gốc tạo cho trang sức bạc xi vàng cao cấp có hồn và vẻ đẹp riêng biệt: thanh khiết, sâu lắng khác hẳn với màu trắng sáng của Inox, trắng lạnh của đồ mạ crôm, trắng nhạt của bạc. Trên thế giới quan niệm màu sắc đặc trưng của vàng trắng sẽ tôn tạo tính cách của người đeo trang sức bạc xi vàng cao cấp.

Ngoài ra có những Quý khách thích trang sức bạc xi vàng trắng hơn thì công nghệ xi điện giải hiện đại sẽ đáp ứng được đầy đủ nguyện vọng của quý vị. Lớp xi được làm bằng kim loại quý Rhodium có giá trị cao gấp 2 lần so với vàng, mang vẻ sáng trắng, bóng mịn phủ dày lên bề mặt trang sức bạc xi cao cấp có thể dùng hàng năm, khi lớp xi mòn ta có thể xi lại đẹp như mới trong thời gian khoảng một giờ với chi phí rất ít(Ví dụ: một chiếc nhẫn cưới chi phí trên dưới 10.000đ tại thời điểm giá tháng 02/ 2006). Chính sự tiện lợi trang sức bạc xi vàng bởi rất dễ dàng xi mạ lại mà những món trang sức bạc xi cao cấp đã ngày càng được ưa chuộng.

Ngày nay, với công nghệ xi mạ tĩnh điện hiện đại nhất, ngày càng cải tiến thì những trang sức bạc xi vàng và mạ vàng trên thị trường đều giữ cho mình được vẻ đẹp bền màu với thời gian nhất. Hãy cùng tham khảo những mẫu trang sức bạc giá rẻ cao cấp, trang sức bạc xi mạ đẹp nhất, mới nhất tại Làng bạc nhé các bạn.

LANG BAC / 0 bình luận / 20/04/2022
Viết bình luận
Facebook Làng Bạc - Xưởng trang sức chuyên sỉ Zalo Làng Bạc - Xưởng trang sức chuyên sỉ Messenger Làng Bạc - Xưởng trang sức chuyên sỉ 0878034480